1.Công thức làm sữa chua ngon kết hợp cùng Hồng Hoa
Nguyên liệu: cho khoảng 5-6 bát
- 100g bột năng, vài giọt phẩm màu hồng hoặc xanh, nước sôi nóng già
- 5-7 miếng mứt quả Hồng Hoa
-Hoa quả tùy sở thích.
- 200g thạch đen
- 1 thìa nhỏ hột é
- Sirô Hồng Hoa
- Sữa chua
- Liều lượng có thể điều chỉnh theo sở thích của bạn.
Cách làm:
Bước 1:
- Bột năng đổ ra âu sạch, thêm vài giọt phẩm màu vào.
Bước 2:
- Đổ từ từ nước sôi già vào âu bột năng, dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành khối mịn, dẻo, ấn vào bột không dính tay.
Bước 3:
- Dùng tay vê bột thành những viên dài rồi ngắt thành những viên bột tròn nhỏ để làm hạt trân châu.
Bước 4:
- Đun nồi nước sôi, cho những hạt trân châu vào nồi luộc, đun sôi đến khi bột nổi lên trên bề mặt thì vớt ra rổ.
Bước 5:
- Xả lại dưới vòi nước lạnh cho những viên trân châu không bị dính chùm, để cho ráo nước.
Bước 6:
- Mứt Hồng Hoa dùng tay xé nhỏ.
- Hoa quả thái miếng vừa ăn.
Bước 7:
- Thạch đen rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.
Bước 8:
- Hột é ngâm vào ly nước lạnh đến khi hột é nở bung, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 9:
- Khi dùng múc một ít hạt trân châu, thạch đen vào góc bát, thêm sữa chua, Hồng Hoa đã được xé nhỏ, bên trên rưới một ít hột é và sirô Hồng Hoa lên bề mặt, có thể thêm đá bào hay một ít nước cốt dừa tùy theo sở thích của bạn, trộn đều lên dùng lạnh.
Các món ăn vặt dễ làm từ Hibiscus |
Nguyên liệu làm kem:
4 lòng đỏ trứng gà
½ chén đường
1 cốc sữa nguyên chất
1 chén kem tươi đặc
½ chén bột cacao
4 túi trà lọc Hibiscus (Hoặc 30-35 cánh đài quả khô)
4 bông mứt Hibiscus thái hạt lựu
Cách làm:
- Đáng đều trứng và đường trong một chiếc cốc thủy tinh nóng.
- Cho sữa, bột ca cao và trà túi lọc (hoặc đài quả khô Hibiscus) đun lửa vừa phải cho tới khi bọt tăm nổi ở cạnh nồi thì vớt túi trà lọc hoặc đài quả khô để riêng ra để sử dụng sau.
- Đổ từ từ hỗn hợp trứng và đường vào nồi đang đun trên bếp, liên tục quấy đều tay.
- Đổ hỗn hợp và cho túi trà vào một cái chảo sâu, quấy đều trong 8-10 phút nữa ở nhiệt độ khoảng 160o – 180o. Cho tới khi hỗn hợp đặc lại.
- Khi hỗn hợp đã đạt tới độ sánh hoàn hảo, bạn đổ vào trong khay sâu lòng và phủ màng bọc thực phẩm lên, cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ.
- Khi hỗn hợp trong tủ lạnh của bạn đã được làm mát, đánh đều kem tươi đặc với mứt Hibiscus đã được thái hạt lựu. Bạn đổ hỗn hợp kem tươi này vào khay được làm mát trong tủ lạnh và tiếp tục đánh đều lên. Sau đó cho tất cả vào ngăn lạnh để qua đêm.
Nguyên liệu làm kẹo gừng hạnh nhân:
- ½ chén nước
- 1 chén đường cát
- ¼ chén hạnh nhân
- ¼ chén gừng
Cách làm:
- Hạnh nhân cắt làm 3, gừng thái sợi vắt bớt nước.
- Cho nước và đường vào chảo đun ở nhiệt độ cao, quấy từ từ cho tới khi đường tan hết. Tiếp tục quấy cho tới khi đường kết lại hoặc tới khi hỗn hợp khó quấy là được.
- Tiếp tục quấy đều tay tới khi đường chuyển thành màu nâu. Đổ hỗn hợp lên tấm giấy làm kẹo, để nguội và dùng dĩa chua nhỏ ra các phần.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành kẹo gừng hạnh nhân phủ lên kem Choco Hibiscus.
Bạn hãy cho kem vào một chiếc bát xinh xắn, phủ kẹo gừng hạnh nhân lên trên và thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công với công thức món ăn mới của Hibiscus.
3.Sự kết hợp mới lạ từ Champagne và Hibiscus
Thành phần:
- 100ml nước ướp cánh hoa hồng tự nhiên ướp lạnh
- 20 - 40 ml Siro Hibiscus (nước cốt quả tươi) đặc nguyên chất
- Lá bạc hà
- Rượu Champagne vừa đủ tùy khẩu vị người dùng nhiều hay ít.
Cách pha chế:
Pha nước cốt quả Siro Hibiscus vào cốc thủy tinh sẵn nước hoa hồng ướp lạnh.
Sau đó vắt lấy mấy giọt bạc hà vào để tăng thêm hương vị thơm hấp dẫn.
Thả đài quả Hibiscus từ từ vào cốc, điều chỉnh để đài quả Hibiscus hướng lên trên
Từ từ chế thêm rượu Champagne vào và cốc nước quả sẽ từ từ lăn tăn bọt!
Cùng Thưởng thức và cụng ly ngay sau đó!
Nguồn tin: Cty Tâm Thảo
Các Sản phẩm Trà Dược Thảo: Tía tô, Lá sen, Chùm ngây, Lược vàng, Trà hồng đài
hiện đang có bán tại:
hiện đang có bán tại:
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại TÂM THẢO
Địa chỉ: Số 2, Nguyễn Đức Thuận, P.13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện Thọa: (84-8) 3813 4898 - Fax: (84-8) 3842 6212 Email: Sales@TamThao.vn
Điện Thọa: (84-8) 3813 4898 - Fax: (84-8) 3842 6212 Email: Sales@TamThao.vn
- Trà tía tô: 35.000 VNĐ/hộp/20 gói
- Trà Lá Sen: 32.000 VNĐ/hộp/20 gói
- Trà Lược Vàng: 32.000 VNĐ/hộp/20 gói
- Trà Chùm Ngây: 39.000 VNĐ/hộp/20 gói
- Trà Hồng Đài: 48.000VNĐ/hộp/20 gói
Hoặc gọi di động: 0938 919 739 - 0919 024 990
Bạn có thể đặt hàng trực tuyến tại đây
0 nhận xét:
Đăng nhận xét